Tin nổi bật

Tin hoạt động của UBND

Ngày 5/4/2017 Các lực lượng chức năng phường Cẩm Thạch vừa phát hiện và xử lý vi phạm đối với cơ sở sản xuất, chế biến mỡ bẩn tại tổ 3, khu Bạch Đằng, phường Cẩm Thạch do ông Trần Văn Huê, SN 1960 làm chủ. Đây cũng là lần thứ 2 trong vòng một tháng chủ cơ sở này bị UBND phường Cẩm Thạch và cơ quan chức năng phát giác, xử lý vi phạm.

 


Các lực lượng chức năng của phường Cẩm Thạch thu giữ toàn bộ số mỡ sống, mỡ thành phẩm và tóp mỡ tại cơ sở
 
Trước đó, vào ngày 7/3, Đội cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an thành phố Cẩm Phả cũng đã kiểm tra, phát hiện cơ sở này đang tiến hành sản xuất và lưu trữ 2.000 lít mỡ nước thành phẩm, 800kg tóp mỡ đóng thành khuôn bốc mùi và mốc, 150kg mỡ tươi. Toàn bộ số mỡ trên không có nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh ATTP. Mặc dù đã bị các cơ quan chức năng xử lý vi phạm hành chính và xử phạt số tiền 40 triệu đồng đồng thời tiến hành tiêu hủy toàn bộ số mỡ nói trên.
 
 
Máy móc và vật dụng chế biến mỡ tại cơ sở do ông Trần Văn Huê

 
Tuy nhiên, sau nhiều ngày tiếp tục điều tra, theo dõi các lực lượng chức năng của phường Cẩm Thạch đã phát giác và xử lý hành vi tái phạm chế biến, sản xuất mỡ bẩn của hộ gia đình ông Trần Văn Huê. Tại thời điểm này, ông Huê cũng không xuất trình được bất kỳ hóa đơn, chứng từ cũng như giấy tờ gì để chứng minh được nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của số sản phẩm mỡ động vật nói trên; không có giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP, vệ sinh thú y theo quy định. Trước những vi phạm này lực lượng chức năng của phường Cẩm Thạch đã lập biên bản thu giữ toàn bộ 205 lít mỡ nước thành phẩm, 120kg tóp mỡ và 50kg mỡ tươi đã bốc mùi tiến hành xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.
 
 
Vợ chủ sở sở sang chiết mỡ nước vào các can

 Từ đầu năm đến nay, các lực lượng chức năng của phường Cẩm Thạch đã kiểm tra, phát hiện 11 cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm xử phạt vi phạm hành chính số tiền hơn 26 triệu đồng. Đồng thời tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức về VSATTP cho các hộ sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng. Nhờ công tác thanh, kiểm tra được triển khai quyết liệt từ đó, tạo niềm tin cho người tiêu dùng; ý thức trách nhiệm của người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm cũng được nâng lên. 
Các tin liên quan: